Ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh cho căn hộ

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta luôn mong muốn gần gũi với thiên nhiên hơn qua việc trang trí nhà bằng cây xanh. Việc chọn lựa loại cây phù hợp với mục đích sử dụng, hài hòa với tổng thể ngôi nhà cũng được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng iGar Decor tìm hiểu về cách đưa mảng xanh vào không gian sống nhé.

Các vị trí đặt cây trong ngôi nhà

Hầu như các vị trí trong ngôi nhà đều có thể đặt cây xanh nếu như biết cách sắp xếp phù hợp. Tuy nhiên cần chọn lựa vị trí đảm bảo ánh sáng và hướng gió phù hợp với đặc thù cây, Điều này sẽ đảm bảo cho cây được sinh trưởng và phát triển tốt.

Phòng khách

Khi có dự định trang trí nhà bằng cây xanh, phòng khách là nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến. Với đặc thù của những căn hộ hiện nay, không gian phòng khách vốn dĩ khá khiêm tốn. Do đó việc sắp xếp và đưa cây xanh vào sao cho phù hợp rất cần được quan tâm. Một số không gian có trần nhà hạn chế. Việc đưa chậu cây vào góc nhà có thể mang cảm giác nới rộng không gian. Hoặc tạo một nơi tập hợp nhiều loại cây như một khu vườn thu nhỏ tại phòng khách.

Nguồn hình ảnh: La Résidence

Phòng ngủ

Việc đưa cây xanh vào phòng ngủ cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Ngoài mảng xanh, cây cần mang đến lượng oxy hợp lý và có khả năng đuổi muỗi. Một số loại cây như Trầu Bà hoặc Lưỡi Hổ là chọn lựa phù hợp cho không gian này.

Nguồn hình ảnh: Curbed NY

Ban công

Cây trồng ngoài ban công đòi hỏi phải có sức sống cao. Cây chịu được ánh nắng trực tiếp và các điều kiện thời tiết. Có nhiều ý tưởng cho việc trồng cây ngoài ban công như:

  • Đặt cây vào trong chậu và để ngoài ban công. Cần chú ý đến chiều cao và sự phù hợp để đảm bảo an toàn. Hạn chế đặt các chậu cây có tán lớn để tránh các trường hợp thời tiết xấu như gió bão.
  • Sử dụng các loại chậu treo tại lan can. Điều náy thích hợp với các loại cây thân mềm, các loại hoa.
  • Thiết kế dàn cây theo tường. Sử dụng các chậu dây leo hoặc kệ để có thể đặt chậu cây vào.

Nguồn hình ảnh: Digs Digs

Loại cây phù hợp cho không gian nội thất

Cây Lưỡi Hổ là một trong những chọn lựa tuyệt vời cho không gian nội thất, nhất là những nơi có cấu trúc hẹp. Bên cạnh đó, Bàng Singapore cũng là một chọn lựa tối ưu cho phòng khách bởi vóc dáng thẳng đứng, không cạnh tranh quá nhiều diện tích. Đây cũng là một loại cây thanh lịch, mang đến sự sang trọng dù khá tối giản cho không gian. Một trong những lựa chọn phù hợp cho việc trang trí nhà bằng cây xanh.

Nguồn hình ảnh: La Résidence

Ngoài ra, các loại cây như Trầu Bà Lá Xẻ hay Trầu Bà Leo Cột cũng đều thích hợp đưa vào không gian nội thất. Các loại cây này đều được biết đến là “bậc thầy” trong việc làm sạch không khí. Bên cạnh đó dáng vẻ sang trọng của chúng đều tôn lên nét đẹp của kiến trúc. Một số loại cây khác có thể đưa vào không gian nội thất như cây Hạnh Phúc,… Đây đều là những loại cây không quá khó trong việc chăm sóc. Điểm chung của chúng chính là góp phần hoàn thiện cho không gian sống cùa chính bạn.

Nguồn hình ảnh: Dự án được thực hiện bởi iGar Decor Team

Dự án iGar Decor Teaam thực hiện

Trong bài viết này, hãy cùng nhìn ngắm những ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh được thực hiện bởi iGar Decor team.

Một góc của không gian phòng khách được bố trí một chậu bàng Singapore. Đây là loại chậu cỡ vừa, không chiếm dụng nhiều diện tích mà vẫn tôn lên được nét đẹp của không gian.

Việc bố trí chậu cây tại đây đồng thời cũng sẽ giúp cho cây đón được đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Tại khu vực phòng khách, ý tưởng bố trí một chậu cây Kim Ngân đã được thực hiện. Vừa đáp ứng được mảng xaanh cho không gian, vừa thỏa mãn mong muốn của gia chủ khi muốn có một loại cây mang đến sinh khí, may mắn cho ngôi nhà.

Tại một dự án khác, không gian phòng khách và phòng ăn kề nhau. Do đó việc bố trí cây xanh cần đảm bảo được sự thuận tiện cho việc sinh hoạt chung của gia chủ. Để có thể tham khảo thêm nhiều dự án khác tại iGar Decor, bạn có thể thaam khảo tại đây.

>> Xem thêm: Thác nước phong thủy để bàn

Trả lời