Những kiểu dáng chậu xi măng nhẹ fiber cho không gian

Chậu xi măng nhẹ fiber bắt mắt với vẻ bề ngoài mộc mạc của chúng. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những chiếc chậu đã thu hút người khác bằng sự đơn giản. Đây là điểm khiến nhiều người có xu hướng chọn lựa những chiếc chậu này thay thế cho chậu truyền thống. Trong bài viết này, hãy cùng iGar Decor tham khảo một số mẫu chậu xinh yêu cho không gian sống.

Chất liệu ấn tượng từ chậu xi măng nhẹ fiber

Chậu có chất liệu tương tự như GFRC (Glass Fiber Reinforced Concrete). Đây là chất liệu tổng hợp bời xi măng được gia cố bởi các sợi thủy tinh. Chậu xi măng nhẹ có kiểu dáng đa dạng. Chậu bền hơn so với chậu truyền thống và thân thiện với môi trường hơn so với các loại chậu nhựa. Hiện tại có nhiều nguồn cung nguồn chậu xi măng fiber. Ở Việt Nam hiện tại, chậu fiber hiện có thể được sản xuất và xuất khẩu sang nhiều nước. Nhờ quá trình sản xuất trong nước, chậu xi măng nhẹ cũng có mức giá hợp lí và thân thiện với người tiêu dùng.

Kiểu dáng đa dạng của chậu xi măng nhẹ fiber

Tổ hợp chất liệu từ sợi thủy tinh và sợi nhựa mang đến những ưu điểm kể trên cho chậu xi măng nhẹ. Ngoài ra, nhờ vào sự linh hoạt của chất liệu – các nghệ nhân có thể chế tác ra chậu fiber với nhiều kiểu dáng khác nhau. Hiện đại – tinh tế, phù hợp với không gian sống từ tối giản đến sang trọng chính là ưu điểm vượt trội của chậu xi măng nhẹ fiber. Chậu có nhiều kiểu dáng phổ biến như khối chữ nhật, khối vuông, chậu trụ,.. Cho đến các kiểu dáng đa dạng và nghệ thuật như khối cầu, dáng tượng,…

Chậu ngoài trời – outdoor planter

Một số kiểu dáng chậu ngoài trời mà iGar Decor sưu tầm được và tổng hợp trong bài viết này. Chậu xi măng nhẹ fiber có ưu điểm chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không bị phai màu. Độ bền ở đây vừa bao gồm cả màu sắc và khả năng chịu lực tác động. Trong khi bê tông truyền thống dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ dao động, chậu fiber không bị ảnh hưởng.

Kiểu form dáng phổ biến

Đây là kiểu form dáng chậu thường thấy ở chậu truyền thống. Thiết kế bo tròn ở đáy chậu, thân chậu cách điệu bởi các sọc dài. Điều này khiến cho chậu xi măng nhẹ fiber vừa có hơi thở cổ điển pha lẫn chút hiện đại. Ưu điểm của chậu xi măng nhẹ fiber chính là độ bền cao. Do đó bạn sẽ không phải lo lắng khi đặt những chiếc chậu ngoài trời.

Nguồn hình ảnh: terrain

Kiểu form dáng hiện đại – đơn giản

Đối với các sản phẩm chậu xi măng nhẹ, sự đơn điệu đôi khi lại mang đến vẻ tinh tế và sang trọng một cách bất ngờ. Những chiếc chậu thuần màu xi măng tôn lên không gian xung quanh. Dù là trong nhà hay ngoài trời.

Nguồn hình ảnh: terrain

Kiểu form dáng thủ công – cách điệu

Nhờ vào sự linh hoạt của chất liệu – các nghệ nhân có thể chế tác ra chậu fiber với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những kiểu dáng cách điệu không theo một quy luật nào lại tạo nên điểm đặc biệt cho những chiếc chậu.

Nguồn hình ảnh: terrain

Chậu trong nhà – indoor planter

Những chiếc chậu trong nhà thường sẽ có form dáng nhỏ hơn. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể đặt chúng trong nhà hay ngoài trời tùy vào mục đích sử dung của mình.

Chậu đơn sắc – cách điệu ở miệng chậu

Những chiếc chậu được lấy cảm hứng cổ điển – đơn sắc. Một chút kiểu cách ở miệng chậu xua đi cảm giác đơn điệu. Những chiếc chậu nhỏ nhắn phù hợp với các loại cây thân thảo.

Nguồn hình ảnh: terrain

Chậu có hiệu ứng loang màu

Vẫn là hình dáng chậu truyền thống – tuy nhiên chậu xi măng nhẹ fiber lần này được tôn lên bởi hiệu ứng màu sắc lạ mắt. Vết màu loang được tạo một cách thủ công. Điều này tạo nên một phong cách hiện đại trong các khu vườn trong nhà và ngoài trời.

Nguồn hình ảnh: terrain

Chậu cách điệu gợn sóng

Đây là kiểu hình dáng chậu có nét riêng bắt mắt. Đối với kiểu chậu này có thể đặt vào sen đá hoặc các loại xương rồng nhỏ. Đây hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Nguồn hình ảnh: terrain

>> Tham khảo: Một số chậu cây cảnh nội thất

>> Xem thêm: Thác nước phong thủy – kích hoạt vượng khí

Trả lời